Nhà ống

Phá cách mặt tiền nhà ống

Phần trên của mặt tiền căn nhà được thiết kế nghiêng đổ ra ngoài. Điều này đã tạo được nét thu hút và cả sự chú ý cho cả căn nhà. Toàn bộ phần mặt tiền được chia làm hai khối so le nhau tạo đường nét mạnh mẽ và đối lập có chủ ý với một khối có bề mặt kính phẳng và một khối rỗng tạo nên sự mềm mại.


Bên trong căn nhà được bố trí bình thường như nhiều căn nhà khác nhưng mảnh sân vườn nằm dưới giếng trời được chú trọng nhiều hơn. Một mảng sân nhỏ nhưng được thiết kế tự nhiên và nhà có người già nên phòng của các cụ được bố trí ngay sát vườn để giúp thư giãn. Chủ nhà là người Hoa nên có một vòm cửa được tạo dáng theo kiến trúc Trung Quốc tạo nên nét duyên riêng cho căn nhà.


Trong nhà ánh sáng tràn ngập do khoảng mặt tiền nghiêng kết hợp cùng thông tầng tạo nên không gian rỗng và thoáng cho lầu một và nhiều khu vực phòng khác. Phòng ngủ phía sau được giải quyết bằng giếng trời xuyên suốt từ trên xuống. Ánh sáng được phân bổ đều cho các khu vực phòng giải trí, hành lang.


Các phòng ngủ được bố trí vừa đủ cho sinh hoạt còn nhường lại không gian cho các khu vực sinh hoạt thông tầng và thông thoáng.

 


Phòng làm việc nhìn ra mặt tiền nghiêng.


Phòng sinh hoạt hướng ánh sáng từ hai giếng trời.


Mặt tiền nghiêng ra phía trước.


Khung cửa mang nét thiết kế của Trung Quốc. Vườn gần phòng người già tạo sự thư giãn.


Mặt bằng lầu 1


Mặt bằng trệt

 

Kts: Phạm Ngọc Thiên Ân

Theo: adkientruc